Admin Control Panel

New Post | Settings | Change Layout | Edit HTML | Moderate Comments | Sign Out

16.8.11

கேரட் - சீமைமுள்ளங்கி

 
கேரட் வைட்டமின் A  சத்து நிறைந்த காய். ஒரு கேரட் உங்கள் உடம்புக்கு தேவையான வைட்டமின் A  சத்தினை கொடுக்கும்.
 
ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூட கேரட் புறஊதா ஒளிக்கு எதிராக ஒரு பாதுகாப்பு வளைவு கொடுக்கும் என்று சொல்கிறார்கள். இன்னும் சொல்ல வேண்டுமானால் அவர்கள், நீங்கள் இளைமையோடு இருக்க உதவும் என்றும் சொல்கிறார்கள். சீன மருத்துவர்கள் உங்கள் கல்லீரல் மிகவும் ஆற்றல் கொடுக்க கேரட் உணவை பரிந்துரைக்கின்றன.
 
குறிப்பு: மிக அதிகமா கேரட் சாப்பிட்டா உங்களின் தோல் தற்காலிகமாக மஞ்சள் நிறமாக மாறக்கூடும். அதனால் மிக பெரிய பாதிப்பு ஏதும் கிடையாது. இருத்தாலும் மிக அதிகமாக உட்கொள்வதை குறைத்துகொள்ளலாம்.
 
உலகின் இரண்டாவது அதிக பிரியப்பட்டு அதாவது உருளைக்கு அடுத்தபடியாக உண்ணும் காய்கறி கேரட்.
 
கலோரி எண்ணிக்கை படி, கேரட் 128 கிராம் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு கீழே காட்டப்பட்டுள்ளன
தவிர கேரட்டில் வைட்டமின் B1, வைட்டமின் B2, வைட்டமின் B6, வைட்டமின் கே, பயோட்டின், நார் சத்து, பொட்டாசியம் மற்றும் தயாமின் போன்ற நல்ல ஆதாரங்கள் உள்ளன.
 
 
கேரட்டின்  7  நன்மைகள் : 1. புற்றுநோய் தடுக்க :     பல ஆய்வுகள் கேரட் உணவு மார்பக புற்றுநோய், நுரையீரல் புற்றுநோய் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் அபாயம் குறைக்க  உதவும் என்று காட்டப்பட்டுள்ளது. சமீபத்தில், ஆராய்ச்சியாளர்கள் கேரட்டில் உள்ள ஃபால்கரிநால்(Falcarinol) எனப்படும் ஒன்றுக்கு புற்றுநோய் எதிர்க்கும் பெரும் பொறுப்பு இருக்கலாம் என்று சொல்கிறது. ஃபால்கரிநால் எனப்படுவது கேரட்டில் காணப்படும் ஒரு இயற்கை பூச்சி கொல்லி மருந்து. இது பூஞ்சை நோய்களிடம் இருந்து வேர்களை பாதுகாக்கிறது
 
 
 
கண் விழித்திரை திறம்பட செயல்பட  வைட்டமின் A மிக முக்கியம். வைட்டமின் A  பற்றாக்குறையால் மாலைகண் நோய் ஏற்படும்.  ஒரு ஆய்வு (கேரட்டில் உள்ள) பீட்டா கரோட்டின் சாப்பிடாத மக்களின் பார்வை  40 சதவிகிதம் குறைவாக இருந்தது கண்டறியப்பட்டது.
 
 
 
 
    ஆய்வுகள் கரோட்டினாய்டுகள்(Carotenoids)  உணவு அதிக இதய நோய் ஆபத்தை குறைப்பதில் தொடர்புகொண்டிருப்பதாக என்று காட்டப்பட்டுள்ளது. மேலும், அது கேரட்டில் இருப்பதால் வழக்கமான நுகர்வு கொழுப்பின் அளவை குறைக்கிறது என்று நம்பப்படுகிறது. கேரட்டில் உள்ள கரையக்கூடிய நார் உடன் பிணைப்பு மற்றும் பித்த அமிலங்கள் அகற்றுவதன் மூலம் இரத்த கொழுப்பு அளவுகள் குறைக்க உதவ முடியும்.
 
 
 
    ஹார்வர்ட் பல்கலைக்கழகத்தின் ஆராய்ச்சி படி, ஆறு கேரட் ஒரு வாரத்தில் உட்கொண்டவர்களுக்கு ஒரு மாதம் அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட நாட்களில்  ஒரே ஒரு கேரட் உட்கொண்டவர் விட பக்கவாதம்  மிகவும் குறைவாகவே உள்ளன என கண்டுபிடித்துள்ளனர்.
 
 
 
    கேரட், கல்லீரலை தூய்மை செய்யும் பண்புகள் கொண்டிருக்கிறது, அதனால் இரத்தத்தில் இருந்து நச்சுகளை அகற்றி முகபருக்களை ஒட்டுமொத்தமாக குறைக்கிறது. கேரட் தோல் நிறமூட்டல் சிகிச்சைக்கு பயனுள்ளதாக உள்ளது. வைட்டமின் A மற்றும் பிற சத்துக்கள் தோல் மெருகேருவதுற்கும், உலர்ந்த தோல் மற்றும் தோல் கறைகள் தடுக்கவும் செய்கின்றன.
    கேரட் உடலின் ரத்த ஓட்டத்தில் உள்ள அழுக்கை அகற்றி, ஆக்சிஜன் உடலின் உயிரணுக்களுக்கு சேர உதவுகிறது. இது இரத்த உயிர் அணுக்கள் உடலின் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. பீட்டா கரோட்டின் நிறைய இருப்பதால் இது முதுமையை தள்ளி போடுகிறது..
 
 
 
    பச்சை கேரட்  உங்கள் பற்களை சுத்தம் செய்ய, மற்றும்   சாப்பாட்டுக்கு பிறகு வாய் சுத்தமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது உமிழ்நீர், நிறைய சுரக்க தூண்டுகின்றன. மேலும்  கேரட்டில் உள்ள உலோகங்கள் வாயில் உள்ள கிருமிகள் கொல்ல மற்றும் பல் சேதம் தடுக்க உதவுகின்றன ..
 
 
 
நன்றி.

தொடர்புடைய பதிவுகள் :



Print

1 comments:

Maddy_km சொன்னது… [Reply to comment]

இது எங்களுடைய முதல் பதிவு, உங்களின் கருத்துகள் எங்களை மேம்படுத்தும்.
குமார்.

கருத்துரையிடுக

Comment please to improve our blog. You no need to register. Just enter name by the option.
உங்களுடைய கருத்துக்கள் எங்களை மேன்மைபடுத்தும். உங்களை பற்றிய விவரங்களை ஏதும் கொடுக்க வேண்டியதில்லை.